รวมคำเรียกแฟนสุดสวีท ฟังแล้วน่ารักน่าหยิกสุดๆ

0 310,743

คู่รักที่คบกันมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว ก็อาจจะรู้สึกอยากเรียกกันให้ดูพิเศษว่าการเรียกชื่อกันเฉยๆ ใช่มั้ยล่า แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเรียกแฟนว่าอะไรดีล่ะสิ วันนี้ GangBeauty เลยรวบรวมเอาสารพัดคำเรียกแทนชื่อแฟนมาให้ทุกคนเลือกสรรกัน มาดูกันว่าอันไหนเหมาะกับคู่ของคุณมากที่สุดมาดูคําเรียกแฟนกันเลยค่า

1.คุณ , เธอ , ยู
เป็นสรรมนามทั่วไป แต่พอมาใช้กับแฟนแทนที่จะเรียกชื่อของกันและกันมันกลับดูพิเศษขึ้นมาทันตา ให้อารมณ์แบบสุภาพๆ ให้เกียรติกันแบบสุดๆ เลยล่ะ

2.ตัวเอง
เรียกแทนเราว่าเค้า เรียกแทนเขาว่าตัวเอง คำเรียกยอดฮิตที่ฟังดูหน้าหมั่นเขี้ยว หวานแหววมุ้งมิ้งเป็นที่สุด

3.ที่รัก , ดาร์ลิ้ง
อันนี้เป็นคำที่หลายคู่แอบใช้กันอยู่บ่อยๆ มันหวานฉ่ำซะจนน้ำตาลเรียกพี่ไปเลยล่ะเธอ แต่ถ้าคนอื่นได้ยินล่ะก็ อาจจะโดนแซวไปสามวันสามคืนก็เป็นได้ ท่องเอาไว้ แล้วไง ใครแคร์ ฉันมีหลัวแล้วย่ะ อิอิ

4.บี๋
เป็นคำที่มาจากคำว่า เบบี๋ นั่นเอง คำนี้พอเอามาเรียกกันมันดูสวีท น่ารักแบบสุดๆ ดูเป็นคู่รักที่อบอุ่นเหมือนในฝันเลย

5.อ้วน , เหม่ง , เถิก , เหยิน , เหนียง , ห้อย
สารพัดคำเรียกจากลักษณะภายนอกซึ่งเป็นปมด้อยของแฟนเรานั่นเองค่า  พอเอามาเรียกกันแล้วมันดูกวน ฮาและก็ดูจริงใจมากๆ เลยนะ ส่วนตัวเจ้ก็ชอบแบบเนี้ย มันดูสนิทกันดีง่ะ >///<

6.หมู , หมี , หมา , แมว , ลิง , เป็ด
บรรดาสัตว์น้อยน่ารักทั้งหลาย โดยลองคิดเอาว่า ถ้าเปรียบแฟนคุณเป็นสัตว์ จะเป็นตัวอะไร เหมือนตัวไหนก็เรียกตัวนั้นแหละ และอาจจะเติมคำว่า “อ้วน” หรือ “น้อย” ต่อท้ายเพิ่มความน่าเอ็นดูเข้าไปอี๊ก เช่น หมูอ้วน แมวอ้วน หมีน้อย หมาน้อย

7.เหมียว , อุ๋ง , บุ๋ง
อันนี้เป็นเลเวลที่พัฒนามาจากข้อที่6 เปลี่ยนจากใช้คำเรียกสัตว์โดยตรงมาเป็นเลียนเสียงสัตว์นั้นแทน เช่น ถ้าแฟนคุณเหมือนแมวก็เรียก เหมียวๆ เหมือนน้องแมวน้ำ ก็เรียก อุ๋งๆ เหมือนปลาทองก็เรียก บุ๋งๆ งุ้ยๆ เรียกกันอย่างนี้มันน่าร๊ากกกก

8.เด็กโง่ , เด็กดื้อ , ตัวป่วน , ตัวยุ่ง , ไอ้เด๋อ
อันนี้เป็นคำเรียกจากลักษณะนิสัยของแฟนเรา ส่วนใหญ่ก็จะหนีไม่พ้นความป่วนซ่าติ๊งติ๊องนี่แหละ พอเอามาเรียกมันให้ความรู้สึกว่าเรากำลังเอ็นดูเขา หมั่นเขี้ยวเขาแบบมากๆ

9.ป๊า , ม้า
ต้องเป็นคู่รักที่มีความทะเล้น น่าหยิกน่าตีสูงมาก ถึงจะเรียกกันแบบนี้ มันดูกวนๆ เหมือนแหย่คำที่ผู้ใหญ่ใช้เรียกกัน ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกผูกพันธ์กันแบบสุดๆ เวลาเรียก เหมือนเราเป็นครอบครัวเดียวกันแล้วนะอะไรอย่างนี้ บอกเลยว่าถ้าใครมาเรียกเจ้แบบนี้เจ้ไม่เลิกแล้วเด้อ รักจริงหวังแต่งเด้อออ อิอิ

10.เรียกคำซ้ำชื่อของแฟนให้เป็นสองพยางค์
วิธีนี้ก็น่ารักไม่เบา ก็ใช้ชื่อแฟนเราเนี่ยแหละ แต่เอามาดัดแปลงเป็นคำซ้ำให้น่าเอ็นดูขึ้น เช่น ถ้าแฟนคุณชื่อ แมน ก็ให้เรียกว่า แหม่นแม้น ถ้าแฟนคุณชื่อ อิน ก็ให้เรียกว่า อิ่นอิ๊น แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับความเอื้ออำนวยของชื่อด้วยน้า

            เป็นยังไงกันบ้าง ถูกใจข้อไหนกันบ้างเอ่ย ถ้าพอมีไอเดียในการเรียกแฟนของตัวเองแล้ว ก็นำไปใช้กันได้เลยน้า รับรอง หวานฉ่ำจนคนโสดไม่มีที่ยืนกันเลยค่า ฮ่าๆๆ  

โพสใกล้เคียง