นิสัยแบบนี้ เพื่อนที่ไหนก็อยาก เลิกคบ!

0 575


          ตั้งแต่เด็กจนโต นอกจากตัวเอง ครอบครัว ก็มีเพื่อนนี่แหละที่เป็นส่วนประกอบในชีวิตตลอดมา เป็นคนที่ทำให้เราไม่เหงา พากันไปสนุกทุกที่ เป็นที่ปรึกษาในยามที่เศร้าใจ และได้กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตของคนนึงไปเรียบร้อย แล้วถ้าเกิดวันนึงตัวเธอเองเกิดไม่มีเพื่อนล่ะ ชีวิตนี้คงจะต้องรู้สึกเคว้งคว้างแน่ๆ ก็คำว่าสังคม ยังไงก็ไม่มีใครชอบทุกอย่างที่เราทำ หรือบางทีที่เพื่อนหายหมดนั่นเพราะตัวเราเองหรือเปล่านะ Gangbeauty ว่าเธอลองมาเช็คดูมั้ย ว่าเหตุอะไรกันแน่ที่ทำให้เธอไม่มีเพื่อนสนิท ใครที่ยังมีทีมสนิทอยู่ก็ศึกษาไว้ก่อนได้นะ จะได้ไม่เอาไปทำให้เพื่อนหนีหมดไงล่ะ

1. ขี้บ่น
          บ่นในที่นี้คือทุกเรื่อง เจอหน้ากันทีไร ไม่บ่นเรื่องตัวเองก็บ่นเรื่องคนอื่น คุยกันไม่กี่คำ เสนอความคิดเห็นอะไรไปเป็นต้องได้แต่คำบ่นกลับมาทุกที ทำตัวเหมือนโลกนี้ไม่มีอะไรดีเลย ทุกอย่างเป็นปัญหาไปหมด โดยเฉพาะเรื่องตัวเองนี่จะบ่นซ้ำๆย้ำๆ เรื่องเดิมๆจนน่าเบื่ออะ


2. ใช้คนอื่นทำนั่นนี่
          มีมือมีเท้าเหมือนกันแต่เหมือนเธอเป็นง่อย อะไรนิดหน่อยก็ใช้ วานให้ทำบ่อยจนกลายเป็นจิกหัวใช้ไปโดยที่เธอเองยังไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ จะกินข้าว ซื้อของ ทำงานกลุ่ม ก็คอยเอาแต่ออกคำสั่ง ความผู้นำพลุ่งพล่านมากอะ


3. ขี้โม้
          เธอบางคนอาจคิดว่าตัวเองพูดเก่ง ก็พูดมันอยู่นั่น พูดไม่หยุดหยั่งกะตั้งโปรแกรมไว้ พูดเก่งกับพูดพล่ามไร้สาระมันต่างกันนะ คนพูดเก่งจริงๆ เค้าจะมีจังหวะจะโคนที่แบบ รู้ว่าตอนไหนควรพูด ตอนไหนควรฟัง แต่เธอไม่มี เอวะรี่มินิทคือการพูด และทุกคนต้องฟังฉัน และจะแย่มากถ้าพอเพื่อนพูดอะไรมาก็พยายามเปลี่ยนเรื่องมาเข้าเรื่องของตัวเอง

4. ขี้อวด
          คนแบบนี้น่ารำคาญ และน่าหมั่นไส้มาก ถ้าเธอเป็นแบบนี้ก็หยุดทำเลยนะ ไอ้แบบเพื่อนพูดอะไรมาก็ต้องเอาเรื่องของตัวเองมาข่ม สมมติเพื่อนบอกว่าแม่จะพาไปเปลี่ยนทอง จากสลึงเป็น 2 สลึง เธอก็มาเลย สวนทันทีว่าเอ้อใช่ นี่แม่ก็บอกเหมือนกันว่าสิ้นเดือนจะซื้อทองให้บาทนึง คำถามในหัวเพื่อนจะมาทันที แล้วไงวะ?! หรือบางทีเพื่อนซื้อกระเป๋ามาใหม่ ก็จะพูดดักว่าแบบ แบบนี้ที่บ้านเรามีหลายใบเลย น่าตบป่ะล่ะ


5. โชว์ภูมิ
          อันนี้คล้ายๆขี้อวด แต่เป็นอวดความรู้ ความเหนือชั้นทางสมองมากกว่า รู้ไปหมด รู้ทุกอย่าง สอนเค้าไปทั่ว อารมณ์แบบใจดีอะ แนะนำคนอื่นทำนั่นทำนี่ แต่จะเป็นโมเม้นท์แบบ เฮ้ยแกทำไมไม่ทำแบบนี้วะ แบบนั้นวะ ทุกเรื่อง! เรื่องไหนเพื่อนพูดขึ้นมาก็สวนตลอดว่าต้องงั้นสิ งี้สิ ลับหลังเพื่อนนินทากันหมดรู้ตัวป้ะ

6. จอมชิ่ง
          ไม่ใช่แค่เรื่องเงินเรื่องทอง แต่ชิ่งทุกเรื่อง ชิ่งทุกอย่าง สมมตินัดกันไว้ดิบดี ใกล้ถึงเวลานัดแล้วอีก 30 นาที โทรไปเบี้ยวเค้าซะงั้น ไม่ก็กินข้าวกับเพื่อนอยู่ แฟนโทรเข้าปุ๊บ รีบบึ่งไปหาแฟนทันทีไม่ถามความเห็นใครคนอื่นเลยสักคำ ครั้งสองครั้งมันยังพอเข้าใจ ถ้ามีเหตุผลดีๆก็พอเก็ทอยู่ แต่ถ้าประจำมันรับไม่ได้อะ

ตรงกับใครก็ให้แก้ไขซะนะ ก่อนที่จะไม่มีเพื่อนเหลือเลยสักคน!

โพสใกล้เคียง