รีวิวโลชั่นบำรุงผิว 11 ตัว ราคาไม่แพง แต่ได้ผล (ฉบับเด็กมอปลาย)

0 3,175

ฮัลโหลลล สาวๆทุกคนนน
สาวๆที่กำลังมีปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็น ผิวแห้งกร้าน ผิวลาย ผิวขาดน้ำ ผิวที่เกิดผดผื่นง่าย วิธีที่จะจัดการปัญหาเหล่นี้ได้ก็คือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทาผิวให้เหมาะสม วิธีนี้จะช่วยให้ผิวเรากลับมามีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น เพราะถ้าหากเลือกไม่ดี หรือเลือกครีมบำรุงผิวที่ไม่เข้ากันกับผิวของแต่ละบุคคล  การจัดการปัญหาเรื่องผิวพรรณอาจจะแย่ลงเช่นกัน เคล็ดลับง่ายๆในการเลือกก็คือเราต้องรู้จักผิวของเราก่อนว่าเป็นคนผวแบบไหน ผิวแห้ง ผิวมัน เหงื่อออกง่าย ให้สังเกตผิวของตัวก่อนจึงจะนำไปสู่การเลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิว และในวันนี้ Gang Beauty ได้หยิบยกรีวิวโลชั่นทาผิวในแบบฉบับนักเรียนมัธยมที่หันมาดูแลตัวเอง ที่สำคัญราคาไม่แพง ตัวไหนดีตัวไหนเด็ดต้องไปดูค่า

(รีวิวนี้เขียนโดย np-waterbee)

1.  Citra สีชมพู >>> เค้าเคลมว่าไข่มุกผสมบัวหิมะ

ผลการใช้ >>ตัวนี้โอเคนะ ราคาไม่แพงคะ เหมาะใช้ในช่วงที่ไม่รู้จะใช้อะไรทาดี แต่ว่ามันไม่ค่อยชุ่มชื่นเท่าไหร่นะคะ แต่ก็กระจ่างใสตามที่เขาว่ากันจริงและก็จะมีวิ๊งๆ เวลาออกแดดผิวเลยดูสดใสมาก แต่ไม่แน่ใจเรื่องขนขึ้นรึเปล่าน้า 5555 ลองทดสอบอาการแพ้ก่อนด้วย เรื่องของกลิ่นก็หอมนะสำหรับเรากลิ่นติดทนดีคะ  แต่ว่ากันแดดในนี้มันน้อย ต้องทากันแดดเพิ่มด้วยนะคะ
ราคา  400 ml 100 กว่า ต้นๆ ไม่แพงคะ

2.Citra สีส้ม  

ผลการใช้ >>> คือตัวนี้อะรู้สึกจะชุ่มชื่นกว่าตัวชมพูนะ และเค้าเคลมว่าไข่มุกและบัวหิมะมากกว่าตัวชมพูสองเท่าก็เลยซื้อมาจ้า คุ้มค่าดีนะ  และก็กระจ่างใสขึ้นด้วย แบบสุขภาพดีคะ คือ จะให้ขาวมากก็น่ากลัวไป ถือว่าโอเคสำหรับเราเลย กลิ่นก็คล้ายตัวชมพูอะ มีวิ๊งๆ แนะนำให้ใช้ช่วงปิดเทอมจะดีมาก เพราะออกแดดน้อย จะเห็นถึงผลได้ไวมาก
ราคา เหมือนตัวชมพูเลย

3.mistine ฟักข้าว

ผลการใช้ >>> คือตัวนี้อ่ะ หอมมากนะสำหรับเราและชอบตรงนี้ทาแนวนุ่มสดชื่น ไม่ทำให้ขนขึ้นเยอะด้วย ไม่คัน อ่อนโยนมากอะ ใช้ตอนกลางคืนอ่ะ ทาตัวแรก รู้สึกได้เลยว่าชุ่มชื่นในระดับนึงและก็กระจ่างใส ด้วยนะ ดูอิ่มน้ำมากขึ้น แนะนำนะ เพราะเราซื้อเรื่อยๆเลยตัวนี้ใช้เป็นตัวเสริม
ราคา ตัวนี้มีหลายราคามาก เราซื้อถูกสุดที่ 99 บาทจ้า  500 ml คุ้มค่านะ

4.beauty cuisine

ผลการใช้ >>> ตัวนี้มาในแบบกระปุกนะ  100 ml คือตัวเนื้อครีมอะนุ่มมาก หอมนมสดอะ เหมาะกับทาช่วงหน้าหนาวอะดีมากเลย คนที่ผิวแห้งก็ใช้ดีนะ  คือมัน จะแลดูใสๆขึ้น ตื่นเช้ามาเหมือนผิวกายได้พักผ่อนอะ เพราะมันมีส่วนผสมหลักคือนมจ้า
ราคา ตัวนี้เพื่อนซื้อมาเป็นของฝากอะ ลองไปดูใรอินเทอร์เน็ตก็ได้นะ ซื้อตามบูทของนางเลยจ้า

5. Made in nature

ตัวนี้คือ the best นะ เพราะมันทั้งชุ่มชื่นใช้ได้ทุกช่วงอะ และก็ ใสขึ้นด้วย ถ้าใช้เป็นประจำนะ ย้ำเลยละ และกลิ่นก็หอมมากด้วย ตัวนี้ชอบตรงผิวดูสุขภาพดี และไม่ทำให้ขนดูขึ้นเพิ่มมากกว่าเดิม แต่ต้องใช้เวลานะตัวนี้
ราคา 250 ซื้อช่วงโปรนะ 195  บาท ที่บิวตี้บุฟเฟ่ tops และ เทสโก้ โลตัว น่าจะมีนะ ลองไปหากันดู

6. วาสลีน กันแดด

ก็เหมาะกับทาแค่วันที่อยู่บ้านไม่ออกไปไหนมากอะ เพราะมันไม่ได้กันแดดดีขนาดนั้น แต่ผลของมันก็คือขาวด้วยอะ ชุ่มชื่นไม่มาก ปานกลางนะ รู้สึกขนขึ้นเลยละ แต่มันขาวเลยให้อภัย
ราคา 149

7. คิวเพลส

คือตัวนี้ เพื่อนให้มาลอง และก็รู้สึกชอบนะ เพราะมัน เบาสบายผิวมาก คือชุ่มชื่นแต่เหมือนไม่ได้ทาอะไรเลย กลิ่นก็หอมดีนะ ซื้อต่อแน่นอน และไม่ทำให้ขนขึ้นเพิ่มด้วย คือ ชอบเนื้อโลชั่นมากเลย  ถ้าเป็นเป็นประจำจะช่วยให้เรื่องของผิว ชุ่มชื่นแลดูใสๆ แต่เรา ใช้สลับกับซิตร้า วาสลีน มันเหมาะกับทาวันที่เราอยู่บ้านนะ
ราคา ไม่แน่ใจ น่าจะ 100 กว่า ค่ะ

8. โอเรียลทอล ลูมิโน

คือตัวนี้จะบอกว่า มันเป็นไวเทนนิ่ง ช่วยในเรื่องของความกระจ่างใสอะ ตัวนี้เป็นทาตอนกลางคืนนะ มันเป็นสูตรกลางคืน  คือทาประจำ อะขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย ช่วงไหนออกแดดมาคล้ำลง ก็จะทาตัวนี้เร่ง คือมันกระจ่างใสจริง  ไม่ชุ่มชื่นมากนะ แต่อยู่ในระดับที่ดีอะ เราชอบนะ
ราคา 265 ไม่แน่ใจคะ ซื้อได้ตามบูทของนางเลย

9. กันแดดของ cathy doll

ตัวนี้หาซื้อได้ง่ายมากเลยนะ ตามเซเว่นนี่มีหมดเลย ก็ทาแล้วผิวจะ ขาวขึ้นมา 1 ระดับอะ คือเบามากนะตัวนี้ มันแตกตัวเป็นน้ำจริงๆ เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราและคนที่ไม่ชอบทาบีบีอะ เพราะเนื้อมันเบาเกินนนนนนนนนนน 555 เรื่องของกันแดดก็ รู้สึกว่าไม่เหมาะกับโดนแดดแรงๆนะ จะคล้ำลงเลย เหมาะกับทาวันเดินห้างหรืออื่นๆมากกว่า เพราะกันแดดไม่น่าจะคงประสิทธิภาพนัก
ราคา 100 กว่า จ้า

10. กันแดดของ Boots

ตัวนี้บอกได้เลยว่า แพงมากตอนซื้อมาครั้งแรก แต่คือมันกันแดดได้ดีมากเลยนะสำหรับเรา เรื่องเหนียวก็เหนียวเหมือนกันนะ ใครไม่ชอบความเหนอะหนะก็ให้ผสมกับโลชั่นวาสลีนดูโลชั่นสีชมพูดูนะคะ เราทำทุกวันเลย มันประหยัดและได้ผลกันแดดมาก แถมยังไม่เหนอะหนะด้วย ทาเพียวๆก็เหนียวและเปลืองเกินไป ตัวนี้ใช้ได้นานนะ คือเรา ออกแดด และพบว่า ผิวมันไม่ค่อยคล้ำเลย มันคุ้มกับราคามาก แนะนำนะตัวนี้
ราคา 500 กว่านะ แต่ซื้อช่วงโปร จะได้ 2 ขวดเลย

11. กันแดด น้องนะคะ

ตัวนี้จะบอกว่านอกจากผิวดูขาวขึ้นและยังกันนแดดได้ในระดับที่น่าพอใจด้วยนะ คือเนื้อมันจะออก สพเขียวนิดๆเพราะมันทำมาจากสาหร่ายทะเลนะ ตัวนี้อ่อนโยน เราทาวันที่ไปเดินเล่นชิวๆอะ มันก็แลดูใสๆดีนะ ขาวขึ้นมาหนึ่งระดับ เนื้อไม่เหนอะหนะ บางเบาดี
ราคา 290 จ้า

เราจะมาบอกนะ สเตปการทาของเรา เช้า >>> โลชั่น ซิตร้า หรือ วาสลีน  และตามด้วยกันแดด
                                               กลางคืน >>> ฟักข้าว และตามด้วย โอเรียลทอล หรือ made in nature เราสลับกันนะ
เพราะบางที ทาตัวเดิมซ้ำมากๆกับผิวมันจะไม่ดีอะ คือเราชอบใช้สลับเพราะ บางวันผิวแห้งหรือบางวันต้องการเร่งขาว แต่ทุกตัว ต้องทาสม่ำเสมอและทากันแดดก่อนออกจากบ้านตลอดนะ
***** ทริคของเราอะ ทาโลชั่นอย่างเดียวไม่ทำให้เราผิวขาวขึ้นมากๆได้หากเราไม่ขัดผิวเป็นประขำและทากันแดด คราวหน้าจะมาบอกการขัดผิวของเรานะ และนี่คือผิวปัจจุบันนะ กล้องสดจ้า

ไม่มีการปรับแสงนะ แต่แสงไฟในห้อง รู้สึกบางรูปมันไม่เท่ากันอะ ไว้จะถ่ายแสงธรรมชาติมาให้นะ  อันนี้คือโน บีบี และกันแดด นะ

อ่านรีวิวเต็มได้ที่ : โลชั่นใช้ดีจึงบอกต่อ ขาวเนียน “ผิวเป๊ะ” ภาค 2

โพสใกล้เคียง