รวมรีวิวครีมแต้มสิว สิวอักเสบ สิวอุดตัน ยุบข้ามคืน !! (ฉบับเด็กมอปลาย)

0 8,581

(เรียงลำดับจากซ้ายไปขวา)
1.ยาแต้มสิวยันฮี จากที่ได้ยินมาแบรนนี้เขาก็โด่งดังเรื่องยาแต้มสิวอยู่ จขกท. ได้อ่านหลายๆกระทู้ในพันทิปแล้วอยากลองเลยวิ่งเข้าเซเว่นไปซื้อ ผลปรากฏว่า รักษาสิวได้ดีทีเดียวค่ะ การทำงานของตัวนี้เหมือนจะเป็นการช่วยผลัดผิวหนังบริเวณหัวสิว ทำให้ผิวจางลงเรื่อยๆ ข้อเสียคือผิวบริเวณนั้นจะบางเวลาจับจะแสบค่ะ

2.BANZAC 5% อันนี้พี่เภสัชเขาแนะนำมาตอนไปซื้อยาแต้มสิว บอกว่ามันเป็นยาเปิดหัวสิว ให้ทาทั่วทั้งหน้า(แต่จขกท.ทาเฉพาะจุดนะคะ)แล้วทิ้งไว้ประมาณ15นาที แล้วล้างออก หลังจากนั้นก็แต้มยาฆ่าเชื้อ จขกท.จะบอกว่าสำหรับ จขกท.มันดีมากกกกก แบบใช้แล้วสิวยุบไวมาก บางทีไปทาแล้วลืมล้างออก วันต่อมาสิวแห้งไปเองเลย แต่เพื่อนจขกท.บอกว่าใช้ตัวนี้แล้วแพ้ อันนี้ก็แล้วแต่ผิวแต่ละคนนะคะ

3.คลินดาลินเจล ตัวนี้พี่เภสัชคนเดิมก็แนะนำมาเช่นกัน ถ้าใช้คู่กับเบนเซกตัวบนจะเห็นผลดีมาก เป็นลูกรักอีกตัวเช่นกัน

4.hirudoid ตัวนี้เป็นยาลดรอยแผลเป็น ที่ จขกท.เอามาใช้กับแผลเป็นสิว ก็ลดรอยแผลเป็นได้ดีค่ะ โดยปกติแผลเป็นจากสิวจะใช้เวลาประมาณ2-4เดือนถึงจะหาย แต่ใช้ตัวนี้ประมาณเดือนเดียวก็หายแล้วค่ะ

5.เบตาเมทาโซน-เอ็น จริงๆตัวนี้เป็นยาแก้คันค่ะ แต่ จขกท.สังเกตุว่าเวลาเอามาทาแผลแล้วแผลมันจะแห้งเป็นสะเก็ต เลยลองเอามาทาที่สิวดู ซึ่งมันเหมาะกับคนที่ชอบแกะสิวแบบ จขกท.มากค่ะ แค่คืนเดียวแผลสิวที่ จขกท.ได้ทำการแกะไปก็จะกลายเป็นสะเก็ต แล้วออกมาได้โดยง่าย แต่ต้องทำใจนะคะว่าจะมีแผลเป็น ต้องทายาลดแผลเป็นกันต่อไป

6.อันนี้มันยาทาแก้ร้อนใน เผลอถ่ายติดมาด้วย  ขอโทษด้วยค่ะ
7.อันนี้มันครีมแต้มสิวยี่ห้ออะไรไม่รู้ ชื่อหายหมดแล้ว ซื้อมาจากเซเว่นหลอดแบบนี้ใครรู้บอกทีค่ะ ความรู้สึกที่ใช้เหมือนครีมแต้มสิวยันฮีเลย แต่จะแสบๆตอบทา ราคาแพงด้วย อันนี้ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ค่ะ
เรียงลำดับคะแนนจากมาไปน้อย
2>3>5>4>1>7(ตัดอันที่6ทิ้งนะคะ)
ปล.เรื่องการรักษาสิวขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวของแต่ละคนด้วยนะคะ เช่น การรักษาความสะอาด ชนิดของสิว ลักษณะผิวหน้า ดังนั้นควรได้รับคำนำจากผู้รู้เองค่ะ

อ่านรีวิวเต็มได้ที่: เปิดกรุ รีวิวสกินแคร์ ฉบับเด็กมัธยม

โพสใกล้เคียง