7 วิธี ช่วยปรับรูปร่างให้เอวเล็ก เอวคอด ด้วยวิธีง่ายๆโดยไม่ต้องออกกำลังกายหนัก

0 29,423

เอวเล็ก-เอวคอด ถือเป็นรูปร่างในฝันของสาวๆก็ว่าได้ค่ะ วันนี้ GangBeauty นำเคล็ดลับมาช่วยให้สาวๆมีเอวเล็กลงได้โดยไม่ต้องออกกำลังหนักๆ โดยการเปลี่ยนวิธีการทานอาหาร และปรับการแต่งตัว เท่านี้ก็สามารถช่วยคุณได้แล้วค่ะ !

1.เตรียมเปลี่ยนอาหารที่คุณทาน

เอวที่เล็กลงจะต้องอาศัยการลดน้ำหนัก ซึ่งไม่สามารถทำได้โดยการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว คุณจะต้องหันมาทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ลดปริมาณแคลอรีในแต่ละวันเพื่อที่จะให้เห็นผลจริงๆ การทำเช่นนี้จะต้องอาศัยวินัยและความมุ่งมั่น นอกจากการลดปริมาณแคลอรีแล้ว คุณสามารถเลือกทานอาหารดีๆ บางอย่างที่จะทำให้คุณลดรอบเอวได้

ยกตัวอย่างเช่น ในงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ กลุ่มคนที่ทานแต่ธัญพืชชนิดไม่ผ่านการขัดสีหรือโฮลเกรน (เพิ่มเติมจากการทานผักผลไม้ 5 ส่วน นมไขมันต่ำ 3 ส่วน และเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อวัว เนื้อปลา เนื้อไก่ที่ไม่ติดมัน 2 ส่วน) สามารถลดไขมันบริเวณหน้าท้องได้มากกว่า

2.เริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้า

การเริ่มวันใหม่ของคุณด้วยการทานอาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพเป็นสิ่งดีที่สุดที่จะทำได้ในเวลาที่คุณกำลังลดน้ำหนัก อาหารเช้าดีๆ จะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ ทำให้คุณเผาผลาญแคลอรีไดมากขึ้นในวันนั้น และยังทำให้คุณอิ่มนานขึ้น ลดแนวโน้มที่จะทานของว่างในช่วงเช้าและช่วงบ่าย ซึ่งจะทำให้คุณได้รับแคลอรีที่สูงขึ้น

ลองทานทั้งซีเรียลธัญพืช ขนมปัง ไข่ที่มีโปรตีนสูง และผลไม้ที่มีวิตามินสูงในยามเช้า เพื่อให้มีสมดุลทางโภชนาการในมื้อเช้า หากคุณต้องรีบ ทานผลไม้ปั่นและซีเรียลแบบแท่ง เพื่อความสะดวกแต่ก็ให้ประโยชน์

คุณควรดื่มน้ำหนึ่งแก้วก่อนอาหารเช้า (และก่อนอาหารทุกมื้อในแต่ละวัน) เพราะการดื่มน้ำก่อนอาหารสามารถป้องกันร่างกายของคุณไม่ให้สับสนระหว่างความหิวและความกระหายน้ำ ซึ่งอาจจะทำให้คุณทานมากเกินกว่าที่ต้องการ นอกจากนี้ยังทำให้ร่างกายของคุณไม่ขาดน้ำซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก

3.ทานให้น้อยลงแต่ทานบ่อยขึ้น

เป็นเรื่องปกติของคนที่ลดน้ำหนักในการจะต้องทนหิวระหว่างมื้อ และสุดท้ายพวกเขาก็จะทานมากกว่าที่จำเป็นเมื่อถึงเวลาทาน เคล็ดลับในการลดน้ำหนักข้อหนึ่งก็คือ การทานบ่อยขึ้นในหนึ่งวันแต่ทานน้อยลงในแต่ละมื้อ

การทานน้อยลงแต่บ่อยขึ้นสามารถป้องกันไม่ให้ร่างกายหิวจนเกินไป ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ทานน้อยลง กระตุ้นระบบเผาผลาญ ซึ่งจะเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นในหนึ่งวัน

4.ทานใยอาหาร (fiber) ให้มากขึ้น

อาหารที่มีใยอาหารสูงเป็นส่วนสำคัญของอาหารที่ดีต่อสุขภาพด้วยหลายปัจจัย ลำดับแรกคือ อาหารที่มีใยอาหารสูงช่วยให้ลำไส้ทำงานปกติ ซึ่งลดอาการบวมป่องและอุดตันของลำไส้ลง ลำดับที่สองคือ อาหารที่มีใยอาหารสูงช่วยให้อิ่มนานขึ้น และทำให้เคี้ยวนานขึ้นเพื่อช่วยไม่ให้ทานมากเกินไป นอกจากนี้ยังมีแคลอรีต่ำกว่าอาหารประเภทอื่นๆ อีกด้วย

ลองทานอาหารที่มีใยอาหารสูงหลายๆ ชนิด เพื่อที่จะได้รับประโยชน์จากใยอาหารที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ตัวอย่างของเส้นใยที่ละลายน้ำ ได้แก่ ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เล่ย์ ถั่ว แอปเปิล แครอท และผลไม้จำพวกส้ม สำหรับ

5.การออกกำลังกาย

หากคุณอยากได้เอวที่เพรียวบางจริงๆ คุณจะต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ วันละนิดๆด้วยท่าบริหารง่ายๆ แต่คุณควรจะมีความตั้งใจก่อนจะเริ่ม อย่างไรก็ตาม การเริ่มออกกำลังกายอาจทำให้คุณท้อแท้และล้มเลิกความตั้งใจได้ง่ายๆ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ

6.ออกกำลังกายเฉพาะส่วนบริเวณช่วงเอว

ออกกำลังกายท่า “100” ด้วยการนอนบนพื้น ยกขาขึ้นให้ทำมุม90องศา ไหล่แตะพื้น เหยียดแขนตรงไปด้านหน้า เหวี่ยงแขนลง 100 ครั้ง หายใจเข้าทางจมูกทุกๆ การเหวี่ยงแขน 5 ครั้งและหายใจออกทางปากทุกๆ การเหวี่ยงแขนอีก 5 ครั้งแขม่วหน้าท้อง พยายามแขม่วหน้าท้องตลอดทั้งวันไม่ว่าจะตอนนั่งอยู่ที่โต๊ะ อยู่ในรถ หรือที่ร้านขายของ กล้ามเนื้อหน้าท้องจะทำงานและยังทำให้คุณดูผอมอีกด้วย เมื่อทำไปนานๆ คุณจะไม่รู้สึกตัวด้วยซ้ำว่ากำลังแขม่วหน้าท้องอยู่ ซิตอัพ ซิตอัพบนที่ที่มั่นคง เช่น ลูกบอลโยคะขนาดกลาง

7.การแต่งตัว

1.สวมเดรสทรงเอ เดรสทรงเอคือเดรสที่พอดีกับช่วงสะโพกแล้วบานออก ซึ่งช่วยสร้างภาพลวงตาว่าเอวคอด เดรสทรงนี้สามารถสวมใส่ให้ดูดีได้กับแทบจะทุกรูปร่าง เพราะช่วยเน้นช่วงเอวและยังช่วยพรางสะโพกกับต้นขาอีกด้วย

2.หลีกเลี่ยงกางเกงยีนส์เอวต่ำ กางเกงยีนส์เอวต่ำนั้นจะดูไม่ดีเลยหากคุณมีช่วงกลางลำตัวที่ค่อนข้างหนา เพราะจะทำให้พุงยื่นออกมา กางเกงยีนส์เอวสูงจะช่วยพรางไขมันส่วนเกินช่วงสะโพกได้ดีกว่า และดึงความสนใจไปที่เอว ใส่เสื้อเข้าในกางเกงจะทำให้ดูดีมาก

3.ลองใส่เสื้อกระชับสัดส่วน. คอร์เซ็ตหรือเสื้อกระชับรูปร่างที่สวมใต้ชุดกระโปรงยาวมานับศตวรรษ กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งเพราะทำให้มีรูปร่างเซ็กซี่ได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะใส่ไว้ด้านในหรือใส่เดี่ยวๆ ไปเลย เสื้อเหล็กรัดตัว (เราสัญญาว่ามันไม่ได้น่ากลัวเหมือนกับชื่อเรียก) สามารถรัดเอวได้ดีที่สุด และสามารถลดขนาดเอวได้จริงๆ เมื่อสวมใส่ในระยะยาว

โพสใกล้เคียง