กลัวอ้วนแต่ก็กินไม่หยุด!! 5 ข้อควรรีบทำ หลังจัดหนักจนท้องตึง!!

0 926


          สัญญากับตัวเองหน้ากระจกว่าจะลดน้ำหนักอย่างจริงใจ แต่พอถึงเวลาเพื่อนชวนทีไรมันก็อดใจไว้ไม่ไหวทุกที แถมถ้ายิ่งได้เข้าร้านบุฟเฟ่ต์ ด้วยความกลัวไม่คุ้มเงินที่จ่ายไป รู้ตัวอีกทีก็ซัดแหลกลาญจนคุ้มเกินคุ้มไปหลายขุม แน่นอนว่าเธอต้องรู้สึกผิด แต่ Gangbeauty ขอว่าอย่าจมกับความรู้สึกผิดนั้นนานนัก เรามาชดเชยความผิดด้วยวิธีเหล่านี้กันดีกว่า!


www.yokota.af.mil
1. วางแผนอาหาร
          ถ้าเผลอซัดแหลกลาญสะพานแตกกันไปในมื้อไหนก็ตาม ให้คิดเอาไว้เลยว่ามื้อต่อไปจะต้องเน้นโปรตีนให้มากกว่าคาร์โบไฮเดรต กินผักให้เยอะกว่าที่เคยกิน มันจะพอถัวเฉลี่ยค่าพลังงานที่เธอสะสมไว้เยอะมากจนล้นไปได้บ้าง

2. ดื่มน้ำ


pixabay.com
          การดื่มน้ำให้มาก หลังจากตะบี้ตะบันกินจนหยุดไม่อยู่ เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญและย่อยสิ่งที่เธอเขมือบลงไป อีกทั้งยังช่วยขับสิ่งต่างๆ ที่ตกค้างให้ออกไปจากร่างกายได้ด้วย ยิ่งถ้าเป็นพวกน้ำดีท็อกซ์จะยิ่งดี

3. เคลื่อนไหวร่างกายเยอะๆ


pxhere.com
          การเคลื่อนไหวที่ว่า ต้องค่อยๆ เริ่มจากนิดหน่อย ไปจนถึงการออกกำลังกาย ถ้าหากมื้อนั้นเป็นมื้อเย็น ก็ควรตัดการออกกำลังกายทิ้ง เปลี่ยนเป็นเดินไปเดินมา โยกซ้ายทีขวาที หรือทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองไม่ต้องอยู่นิ่งๆ และห่างไกลตู้เย็น แหล่งอาหารให้ได้มากที่สุด

4. คุมคาร์โบไฮเดรตมื้อเช้า


pixabay.com
          ถ้ามื้อเย็นเป็นดินเนอร์บุฟเฟ่ต์ที่เธอเองก็รู้ตัวดีว่าจัดไปหนักมาก เช้ามาให้เลี่ยงการทานคาร์โบไฮเดรต เพื่อให้ร่างกายได้มีเวลาใช้พลังงานในส่วนที่เธออัดมาเต็มแน่นเมื่อคืนให้หมดไปซะก่อน เน้นผัก ไข่ และไขมันที่มีประโยชน์อย่างพวกอะโวคาโด เป็นต้น

5. อย่าใจอ่อน
          แม้จะมีวิธีที่ดีในการปฏิบัติตัวเองหลังการจัดเต็มบุฟเฟ่ต์ แต่มันก็ไม่ได้แปลว่าจะช่วยได้ทุกครั้ง สุดท้ายแล้วก็ต้องขึ้นอยู่ที่เธอว่าจะใจแข็งกับการบริโภคเกินความจำเป็นได้หรือไม่ พยายามเข้าไว้นะ!


www.cosmopolitan.com

อย่างน้อยก็ช่วยเซฟความเสียหายไว้ได้บางส่วนล่ะนะ!
ภาพปก pixabay.com

โพสใกล้เคียง