เพื่อนรุ่นเดียวกันต้องมีอิจฉา!! 5 เคล็ดลับชะลอวัย ใครก็ทักว่าดูเด็ก!!

0 3,525


         ความแก่เป็นสิ่งธรรมชาติ แต่สำหรับผู้หญิงบางคนแล้ว ความแก่ก็มาเร็วเกินกว่าจะทำใจรับได้ สุดท้ายก็ต้องจบที่การเสียเงินมากมายให้กับคลีนิค หากเป็นเช่นนี้แล้วเรามาหาวิธีชะลอวัยกันดีมั้ย ซึ่งสำหรับสาวไทยแล้วนั้น Gangbeauty ว่าเคล็ดลับ 5 อย่างนี้ล่ะ เหมาะสมที่สุดที่จะช่วยสร้างสรรค์ให้ใบหน้าของเราดูอ่อนเยาว์อยู่ตลอดเวลา!

1. บริหารใบหน้า


maxpixel.freegreatpicture.com
          จริงอยู่ว่าบางคนอาจจะเป็นสายเฮลท์ตี้จ๋า ออกกำลังกายเป็นบ้าเป็นหลัง แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะมัวสนใจแต่รูปร่าง แต่ลืมดูแลช่วงใบหน้าไป ซึ่งความจริงแล้ว การบริหารใบหน้านั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กับร่างกายเลยนะ สละเวลาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น ทำสักหน่อย ขยับใบหน้าเยอะๆ จะได้เฟิร์มทั้งหุ่น เฟิร์มทั้งหน้าไปด้วยในเวลาเดียวกัน

2. ตัดผม


pixabay.com
          การเป็นผู้หญิงไม่จำเป็นต้องเป็นคนผมยาว ยิ่งถ้าเธออายุเริ่มเข้าสาวยุคดึกดำบรรพ์เรื่อยๆ แล้ว ก็ควรตัดผมให้ดูหน้าเด็กเสมอจะดีกว่า อาจจะสั้นสักประมาณประบ่า ทำลอนคลายๆ ยิ่งบวกกับการแต่งตัวตามแฟชั่น อัพเดทสม่ำเสมอ ขอบอกเลยว่าเด็กอาจจะแพ้ความแซ่บของเธอก็ได้นะ

3. ทานแบคทีเรียเยอะๆ


commons.wikimedia.org
          การทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานอาหารที่มีแบคทีเรียชนิดดีอยู่เยอะๆ จะช่วยทำให้ร่างกายย่อยสารพิษได้ดี ยกตัวอย่างแบคทีเรียชนิดดีที่หาทานง่ายก็เช่น “โพรไบโอติค” ในถ้วยโยเกิร์ต ที่จะช่วยให้ลำไส้ใหญ่แข็งแรง ซึ่งจะส่งผลต่อเนื่องมายังผิวกายภายนอกของเธอให้ดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง ขาวนวลเนียน ไม่ต้องพึ่งเข็มจิ้มให้เจ็บตัวเลยล่ะ

4. ติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์


www.flickr.com
          เธอคนไหนมีรถยนต์ส่วนตัว อย่าคิดว่าฟิล์มกรองแสงรถยนต์เป็นสิ่งสิ้นเปลือง เพราะสำหรับประเทศไทยแล้ว มันสำคัญกว่าผ้าคลุมเบาะลายการ์ตูนสวยๆ ที่ผู้หญิงมักจะชอบซื้อมาคลุมสวมให้น่ารักซะอีก แม้ในรถจะอากาศไม่ร้อน แต่แสงยูวีก็ทะลุรอดเข้ามาหาเธอได้อยู่ดี หากว่าติดฟิล์มแล้วเรียบร้อย ก็ต้องอย่าละทิ้งการทาครีมกันแดดป้องกันไว้อีกชั้นด้วยนะ

5. โกนขนหน้า


pxhere.com
          หลายคนไม่รู้ว่าบนหน้าคนเรานั้นมันก็มีขน ซึ่งการโกนขนหน้าออก ไม่ใช่การทำร้ายผิวหน้าแต่อย่างใด แต่เป็นวิธีที่ดี ที่จะช่วยเอาเซลล์ผิวลอกๆ ตายๆ รวมถึงขนส่วนเกินที่ทำให้ฝุ่นเกาะมากออกไป และหลังจากจัดการขนบนใบหน้าเรียบร้อยแล้ว สำคัญคือต้องหมั่นทาครีมเสมอ อย่าได้ขาด เพื่อให้ช่วยปกป้องผิวบางๆ ของเราให้ไม่เจ็บไม่ช้ำง่ายไปด้วยนั่นเอง

ต่อให้อายุเท่าไหร่ ส่องกระจกทีไรก็รู้สึกเหมือน 14 อีกครั้ง!

โพสใกล้เคียง