แป้งสําหรับคนเป็นสิว คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ไม่อุดตัน

0 87,325


วันนี้  GangBeauty ก็เลยรวบรวมแป้งพัฟที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย แป้งสําหรับคนเป็นสิว แป้งพัฟหน้าเนียนใสไม่มีสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิว และไม่ทำให้อุดตัน แป้งสําหรับคนเป็นสิว เป็นธรรมดาที่ผู้หญิงอย่างเราอยากจะสวยสมบูรณ์แบบแต่ก็อย่างว่าบางคนมีสภาพผิวแพ้ง่ายจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อะไรสักอย่างหนึ่งก็ต้องคอยระมัดระวังใส่ใจมากเป็นพิเศษ เพราะใช้ผิดไปอาจจะทำให้หน้าเห่อหน้าพังได้ เอาล่ะสาวขี้แพ้คนไหนอยากแต่งหน้าให้ได้ลุคสวยผ่องเด้ง ปกปิดแบบเนียนกริบคงต้องพึ่งแป้งพัฟดีๆ สักตลับ   แถมยังทำให้หน้าเนียนผ่องมาฝาก ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีตัวไหนบ้าง ^^  

1. Shiseido Baby Powder Pressed
  

แป้งสําหรับคนเป็นสิว ตัวนี้เป็นแป้งเด็กอัดแข็งที่เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ เนื้อแป้งมีลักษณะสีขาวเนียนละเอียด แต่ทาแล้วหน้าไม่วอกไม่เทา ให้ลุคธรรมชาติเหมาะกับวันที่อยากแต่งหน้าเบาๆ แถมไม่ทำให้หน้ามันและอุดตันด้วยนะคะ  

2. La Roche-Posay Toleriane Teint Mineral
  

แป้งพัฟผสมรองพื้นตัวนี้ไม่มีน้ำหอมและสารกันเสีย แป้งสําหรับคนเป็นสิว ดังนั้นจึงเป็นแป้งพัฟที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายเป็นอย่างมาก ซึ่งสาวๆ ที่เคยใช้แล้วยืนยันว่าหน้าไม่อุดตันและไม่เป็นสิว แถมยังจะช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอเวลาทาได้ด้วย  

3. Kanebo Impress Powder Foundation
  

แป้งสําหรับคนเป็นสิว แบรนด์ในใจของสาวขี้แพ้ ที่หลายๆ คนบอกต่อกันมาว่าเนื้อแป้งบางเบา แต่ปกปิดได้เนียนกริบ สีไม่ดรอประหว่างวัน แถมเวลาเหงื่อออกก็ไม่เป็นคราบ ใช้แล้วไม่เป็นสิวและไม่เป็นผดผื่น เหมาะมากๆ สำหรับผิวแพ้ง่าย

4. PharmaPure Acne Solution Young Natural Powder

แป้งสําหรับคนเป็นสิวตลับนี้เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่าย ผิวมัน และเป็นสิว เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในใจของสาวๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะไม่แพ้แล้ว ยังจะช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วย สำหรับแป้งตัวนี้จะมีลักษณะเป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งเนื้อละเอียด ไม่ผสมรองพื้น เนื้อบางเบา แต่ก็ปกปิดได้ดี  

5. The Face Shop Oil Clear Blotting Pact
  

แป้งสําหรับคนเป็นสิวอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นเนื้อบางเบาที่จะช่วยลดความมันวาวและความหมองระหว่างวัน เซ็ตรองพื้นให้ผิวหน้าจะเรียบเนียน หน้าสว่างขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นไพรเมอร์เปลือกตา ก่อนทาอายแชโดว์ ให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย  

6. Bobbi Brown Sheer Finish Pressed Powder
  

แป้งพัฟอัดแข็งเนื้อละเอียดบางเบา ช่วยเซ็ตรองพื้นอยู่ติดทนนาน เผยผิวเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน 100% มีวิตามินอีช่วยบำรุงผิว มาพร้อมกับตลับที่พกพาง่ายมีกระจกในตัว  ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ไม่แพ้

7. Maybelline Clear Smooth Shine-Free Pressed Powder SPF18
  

แป้งสําหรับคนเป็นสิว แป้งพัฟไม่ผสมรองพื้น ไม่มีน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ทำให้คนเป็นสิวหนักใจเวลาใช้แน่นอน อีกทั้งเนื้อยังบางเบาทาแล้วดูเป็นธรรมชาติสุดๆ เลย บอกเลยว่าเป็นแป้งพัฟที่คนหน้าสิวต้องมี! ถูกและดีมากจริงๆ  

8. Canmake Marshmallow Finish Powder
  

แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ที่ได้รับรางวัลจากประเทศญี่ปุ่นถึง 3 ปีซ้อน เนื้อแมท ช่วยเบลอรูขุมขน พร้อมสารกันแดด SPF26 PA+++ เนื้อแป้งเนียน ไม่อุดตันรูขุมขน ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ เหมาะกับสาวๆ ที่มีเฉดสีผิวที่ขาวหน่อยนะคะ  

9. Dr. Somchai Acne Blemish Pressed Powder
  

แป้งสําหรับคนเป็นสิวแบรนด์นี้เชี่ยวชาญเรื่องการดูแลผิวที่มีปัญหาสิวอยู่แล้ว ซึ่งถ้าหากอยากทาแป้งให้หน้าเนียนๆ แต่ไม่อยากเสี่ยงให้สิวขึ้นแป้งตัวนี้ช่วยได้นะคะ เพราะทาแล้วหน้าจะเนียนเรียบประหนึ่งใช้แป้งผสมรองพื้นเลย แถมยังคุมมันได้ดี แต่ไม่ทำให้เป็นสิวแน่นอน  

]10. Clinique Stay-Matte Sheer Pressed Powder
  

แป้งพัฟที่ปราศจากความมันและน้ำหอม ซึ่งเหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่เป็นสิว มีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันบนผิวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของรองพื้น ใช้แล้วไม่อุดตันรูขุมขนแน่นอน สิวไม่ขึ้นเพิ่ม  

สาวๆ คนไหนที่เป็นสิวผิวแพ้ง่าย ต้องเลือกใช้แป้งสําหรับคนเป็นสิว โดยเฉพาะนะคะ จะได้ไม่แพ้ สิวอุดตันไม่ขึ้น

โพสใกล้เคียง