ผิวไม่สวยสักที..เพราะทาครีมผิด! เคล็ดลับทาครีมให้ถูกวิธี เห็นผลว่าผิวหน้าดีขึ้น!!

0 1,941

สาวๆหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเราทาครีมบำรุงผิวหน้าไปมากเท่าไหร่ แต่ผิวหน้าไม่ดีขึ้นเลย..นั่นก็อาจจะเป็นเพราะว่าสาวๆยังทาครีมบำรุงผิวหน้าไม่ถูกวิธี ซึ่งวันนี้ Gangbeauty ได้รวบรวมเคล็ดลับที่สามารถช่วยให้สาวๆทาครีมออกมาแล้วได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ แบบหน้าใสผิวสวยขึ้น!!
สาวๆคงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่า ที่ผิวไม่สวยสักที..เพราะว่าเราทาครีมผิดวิธี แล้วเคล็ดลับการทาครีมให้ถูกวิธี เห็นผลว่าผิวหน้าดีขึ้น!! จะมีอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ…

1. ใช้ครีมให้เหมาะกับประเภทผิว

: www.pinterest.com  
อยากทาครีมบำรุงผิวหน้าให้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพสาวๆต้องเลือกใช้ครีมให้ตรงกับประเภทผิวหน้าของเรานะคะ อย่างเช่น สาวๆที่ผิวแห้ง ก็ควรใช้ครีมที่ให้ความชุ่มชื้น อย่างมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ส่วนสาวๆผิวมันก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตร Oill Free

2. ผิวหน้าต้องสะอาด

: emdep.vn  
ข้อนี้สำคัญมากๆเลยนะคะ เพราะถ้าผิวหน้าของเราไม่สะอาด หรือ ยังมีสิ่งสกปรกอุดตันบนผิวหน้าอยู่ล่ะก็ แม้ว่าจะทาครีมแพงแค่ไหนก็ไม่เห็นผล เนื่องจากเนื้อครีมไม่สามารถซึบซาบลงไปบนผิวหน้าได้ดีพอนั่นเอง! ดังนั้นสาวๆจึงต้องล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดก่อนลงครีมบำรุง และ หมั่นสครับผิวหน้าเพื่อเป็นขจัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสียด้วยนะคะ

3. ไม่ลงน้ำหนักมือในการทาครีมแรงเกินไป

: zh.wikihow.com  
ยังมีสาวๆหลายคนเลยที่ชอบทาครีมแรงๆ บางครั้งอาจจะลืมตัว แต่ถ้านึกขึ้นได้เมื่อไหร่ต้องทาครีมอย่างเบามือนะคะ แนะนำให้ใช้นิ้วนางในการทาครีมค่ะ เพียงเท่านี้ผิวหน้าก็จะไม่เกิดริ้วรอยแล้วแหละค่าาา

4. ไม่ทาครีมตอนผิวแห้ง

: hwaje.com  
เราควรทาครีมตอนผิวหน้าเปียกหมาดๆดีกว่า ทาครีมตอนผิวแห้งนะคะ ตัวครีมจะสามารถซึบซาบเข้าไปสู่ผิวหน้าได้ดีมากกว่า และทาครีมได้ง่ายมากกว่าตอนผิวแห้งอีกด้วยค่ะ ทำให้ไม่ต้องออกแรงเยอะจนหน้าพัง

5. ลืมทาครีมกันแดด

: fr.wikihow.com  
เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากอีกอย่างหนึ่งที่สาวๆมักจะลืมกัน นั่นก็คือ การทาครีมกันแดด นั่นเอง! เพราะสภาพอากาศในบ้านเราร้อนมากๆถ้าสาวๆไม่ทาครีมกันแดดก็จะทำให้ผิวหน้ายิ่งพังได้นะคะ ลงครีมไปเท่าไหร่ก็อาจจะไม่เห็นผล

5 เคล็ดลับง่ายๆเพียงเท่านี้เองค่ะ สาวๆสามารถทำตามได้อยู่แล้ว เพียงแค่เราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทาครีมบำรุงเล็กน้อยเท่านั้น รับรองว่าต่อไปนี้ทาครีมเมื่อไหร่ผิวหน้าของเราจะสวยดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอน…

โพสใกล้เคียง