ความแตกต่างระหว่าง “ครั้งแรก VS ครั้งที่ 100”

0 369

เรียกได้ว่าการกระทำของคนเรานั้น ไม่ว่าอะไรก็ตามแล้ว ระหว่าง “ครั้งแรก” กับ “ครั้งที่ร้อย” ย่อมมีความแต่งต่างกันเสมอ และถ้าเพื่อนๆนั้นได้เห็นภาพพเหล่านี้ และลองนึกดูว่าเหมือนเพืิ่อนๆหรือเปล่า เราไปชมกันเลยดกว่าค่ะ

1. ช่วยตัวเอง

ครั้งแรกไม่ต้องบิ้วมากก็แทบอั้นไม่อยู่ แต่เมื่อเวลาผ่านไปคุณกลับกลายเป็นที่อึด!! อดทน!!! ต้องใช้เวลาอยู่นานกว่าจะเสร็จกิจ

2. ขึ้นเครื่องบิน

ครั้งแรกมันเป็นอะไรที่ตื่นตาตื่นใจมากๆ เราจะได้บินแล้ว ดูสิ!! วิวด้านล่างมันน่าทึ่งสุดๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไป การหลับบนเครื่องเป็นสิ่งที่เยี่ยมที่สุดแล้วล่ะ

3. เมาเหล้า ปาร์ตี้กับเพื่อน

ในครั้งแรกที่ได้สัมผัสมันเหมือนกับว่าคุณสามารถสื่อสารกับทุกสิ่งได้ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ถังขยะหรือจิ้งจก แต่เมื่อเวลาผ่านไป เปลี่ยนชายธรรมดาเป็นนักสู้ ที่ไม่ว่าจะกี่ยามก็สามารถนั่งกิน นั่งเมา นั่งดูดได้ไม่มีเบื่อ

4.สั่งกาแฟ

มันก็จะงงๆ หน่อย สำหรับชื่อเมนูเครื่องดื่มที่ตั้งยาวเป็นหางว่าว แถมยังอ่านยากสุดๆ แต่เมื่อคุณไปอุดหนุนบ่อยๆ ก็จะรู้เองว่า “สั่งไปง่ายๆ พนักงานก็เข้าใจแล้วล่ะ”

5. กินเบียร์ครั้งแรก

การกินครั้งแรก บอกเลยว่าไม่เมา ไม่อ้วก ไม่กลับ!! กินทั้งทีต้องให้คุ้ม แต่เมื่อเวลาผ่านไปทำให้คุณรู้ว่านอกจากการกินเบียร์แล้ว ยังมีกิจกรรมอย่างอื่นที่สนุกกว่านั้นตั้งมากมาย

6. เย เย๊ เย

ในตอนแรกการเปลื้องผ้าเป็นเรื่องที่น่าอาย แต่เมื่อคุณมีความสนิทสนมกันมากขึ้น ความรักนวลสงวนตัวในตอนแรกก็หายไป

7. ขับรถ

มือใหม่หัดขับแบบเราก็ต้องปล่อยให้คันข้างหลังแซงไปให้หมด เพราะไม่อยากรู้สึกกดดัน แต่เมื่อขับจนฝีมือเข้าขั้นทั้งคันเร่ง (และฝีปาก) ก็ดูจะเร็วขึ้นมาทันที

8. เดทกับแฟน

เดทแรกไม่มีใครอยากดูไม่ดีในสายตาคู่เดทหรอกนะ แต่พอคบกันนานๆ ไป นิสัยการกินก็เริ่มเปลี่ยน ทั้งกินเยอะ ทั้งมูมมาม มาหมดทุกอย่างเลย

9. แต่งหน้า

การลองแต่งหน้าครั้งแรกเป็นอะไรที่กลัวผิดพลาดมากๆ เลยขอแต่งเบาๆ ละกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปมันเหมือนกับการเสพติดแป้ง ที่เติมไปกี่ชั้นๆ ก็ไม่รู้ตัวว่ามันลอยไปไหนต่อไหนแล้ววว

10. เทคนิคการถ่ายรูป

เชื่อว่าใครหลายๆ คนต้องเคยผ่านยุคการถ่ายรูปสุดเห่ยมาก่อน แต่ในตอนนี้ไม่รู้ว่าเจ้าตัวจะสวยขนาดไหน แต่รูปดูสวยวีเชฟสุดๆ จนหนุ่มๆ ต้องแอดเฟสบุ๊คมาจีบกันตรึม

ขอบคุณที่มา collegehumor

โพสใกล้เคียง