สาวๆควรรู้ น้ำแข็งก้อน มีคุณสมบัติดีๆ ต่อผิวมากกว่าที่เราคิด!

0 491

น้ำแข็ง ใครว่ามีดีแค่ให้ความเย็น! จริงๆ แล้วมันมีดีมากกว่าที่เราคิดอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นรักษาสิว ลดริ้วรอย ไปจนถึงบรรเทาอาการแสบเนื่องจากผิวไหม้จากแสงแดดได้อีกด้วย!! โอ็ โห ถ้าจะดีงามนาดนี้ เราจะพลาดของดีใกล้ตัวิ้นนี้ได้ยังงเนี่ย!!!

น้ำแข็งก้อนเย็นๆ เรียกว่าเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในช่วงนี้จริงๆ ค่ะ เพราะอากาศที่ร้อนแรง ฮอตเวอร์ ฮอตจนแสบผิว แต่ถ้าได้ดื่มน้ำเย็นๆ ใส่น้ำแข็งซะหน่อย ก็ทำให้เราดีขึ้นได้ไม่น้อยทีเดียว

แต่สาวๆ ทราบหรือเปล่าเอ่ย? ว่าเจ้าน้ำแข็งก้อนที่เราคุ้นเคย เขามีคุณสมบัติดีๆ ต่อผิวเราด้วยนะ ว่าแต่จะดียังไง? ใช้น้ำแข็งก้อนทำอะไรได้บ้างนั้น เรามาดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดี

    ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ ว่าความเย็นจากน้ำแข็งจะช่วยให้เราหน้าเด้ง เปล่งปลั่งได้ โดยวันไหนที่สาวๆ รู้สึกว่าหน้าโทรม แถมไม่มีเวลาแต่งหน้าด้วย

    ให้นำน้ำแข็งก้อนใส่ในผ้าสะอาดผืนเล็กๆ จากนั้นก็นำไปประคบบนใบหน้าเบาๆ ความเย็นของน้ำแข็งจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก ผิวหน้าก็จะสว่างกระจ่างใสขึ้นทันตา

2. ลดตาบวม

    เราใช้เวลาอยู่หน้าจอกันนานประมาณวันละ 10-12 ชั่วโมง ซึ่งส่งผลให้เกิดอาการตาบวมขึ้นได้ หรือใครที่ตาช้ำเพราะร้องไห้หนักมากแล้วตาบวม แนะนำวิธีนี้ค่ะ

    ให้นำน้ำแข็งก้อนห่อด้วยผ้าสะอาดผืนเล็ก จากนั้นให้นำไปวางประคบที่ดวงตา วิธีนี้จะช่วยลดอาการตาบวม และลดความหมองคล้ำลงได้

3. บรรเทาอาการผิวไหม้จากแสงแดด

    ซัมเมอร์แบบนี้ อากาศก็ร้อนขึ้นทุกวันค่ะ นอกจากจะใส่น้ำแข็งในเครื่องดื่มเพื่อดับกระหายคลายร้อนแล้ว คุณยังสามารถนำก้อนน้ำแข็งห่อผ้าสะอาด ทาเบาๆ บริเวณผิวที่มีรอยแดง หรือรอยไหม้จากแสงแดด

    โดยแนะนำให้ทำทันทีที่กลับถึงบ้านนะคะ อาการแสบร้อน หรือรอยแดงจากผิวไหม้จะค่อยๆ ดีขึ้นได้ค่ะ

4. ลดรอยแดงจากการอักเสบ

    การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ย่อมมีควมเสี่ยงที่เราจะแพ้ได้ค่ะ เมื่อพบว่าผิวหนังเกิดรอยแดง จากการแพ้ครีม หรือผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็ตาม…

    ให้ใช้น้ำแข็งก้อนห่อผ้ามาประคบ ความเย็นจะช่วยให้ลดรอยแดง และลดอาการอักเสบได้

5. ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

    ขณะที่กำลังนั่งพักชิลๆ คุณสามารถนำน้ำแข็งมาทาบริเวรผิวของคุณได้เลนค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้คุณผ่อนคลายสบายตัว พร้อมกับเป็นการช่วยปิดรู้ขมขน ทำให้ผิวดูกระจ่างใส

6. ลบเครื่องสำอาง

    ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ย ว่าน้ำแข็งธรรมดาๆ จะเป็นรีมูฟเวอร์ได้ด้วย ในวันที่รีมูฟเวอร์หมด ให้สาวๆ ใช้น้ำแข็งก้อนแทนได้เลยค่ะ

    เพียงแค่นำน้ำแข็งก้อนมาลูบเบาๆ เพื่อลบเครื่องสำอาง เครื่องสำอางจะค่อยๆ หลุดออก และแน่นอนว่าน้ำแข็งไม่เป็นอันตรายต่อผิวแน่นอน

7. สามารถเป็นรองพื้นได้

    ภูมิปัญญามาแต่โบราณเลยค่ะ สำหรับข้อนี้ น้ำแข็งก้อนสามารถนำมาใช้เป็นรองพื้นก่อนแต่งหน้าได้ โดยการนำน้ำแข็งลูบเบาๆ เล็กน้อย ก่อนแต่งหน้า ความเย็นจะช่วงให้ผิวเนียนเรียบ เปล่งกระจ่างใสขึ้น ที่นี้พอแต่งหน้าปุ๊บ หน้าของคุณก็จะไบร์ทแถมเครื่องสำอางยังติดทนนานด้วยค่ะ

8. ปิดรูขุมขน

    รูขุมขนกว้างจะทำให้หน้าเราหมองคล้ำ และดูแก่ก่อนวัยค่ะ

    ถ้าใครเจอปัญหานี้ เราแนะนำให้ใช้นำแข็งก้อนลูบเบาๆ บริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง ความเย็นจะช่วยปิดรุขุมขนให้เล็กลง ผิวก็ดูกระชับขึ้น หน้าเด้งได้อีก

9. ป้องกันริ้วรอย

    ก้อนน้ำแข็ง นับว่ามีประโยชน์ต่อผิวมากทีเดียวค่ะ ซึ่งการปกป้องผิวจากริ้วรอย ก็เป็นคุณประโยชน์อีกหนึ่งข้อที่มีต่อผิวของเรา

    การถูน้ำแข็งบนใบหน้า จะช่วยลดการหมองคล้ำ ปกป้องการเกิดริ้วรอย ทั้งยังช่วยลดริ้วรอยได้ด้วย ดี้ดีเนอะ

10. กำจัดสิว

    เรียกว่าไม่ต้องเสียเวลาหาหมอหน้า หรือต้องจ่ายค่าครีมแพงๆ เลยค่ะ เพียงแค่…

    มีน้ำแข็งติดตู้เย็น เราก็สามารถกำจัดสิวด้วยตัวเองได้ เพียงแค่ห่อก้อนน้ำแข็งในผ้าสะอาดแล้วประคบบริเวณที่เกิดสิวเป็นประจำ สิวที่เกิดก็จะค่อยๆ ดีขึ้นและหายไปในที่สุด

ดีงามพระรามเก้าอะไรเบอร์นี้ล่ะคะซิสสสส รู้ข้อดีของน้ำแข็งก้อนแล้ว ใครที่กำลังเผชิญปัญหาข้อใดอยู่ ก็ลองนำไปทำตามได้เลยค่ะ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่เสี่ยงแพ้อะไรใดๆ ทั้งสิ้น แถมได้ผลลัพท์ที่ดีเกินคาดไปอีก…ประหยัดคุ้มเวอรรรร์!!!

โพสใกล้เคียง