เทคนิคง่ายๆ ในการดูแลรักษา “เสื้อยืด” ตัวโปรดให้มีอายุการใช้งานไปนานๆ

0 389

สำหรับใครบางคนแล้ว “เสื้อยืด” อาจเป็นเครื่องแต่งกายที่ดูไม่ค่อยสุภาพ หรือดูไม่มีสกุลรุนชาติไปสักนิด แต่สำหรับใครอีกหลายคน เสื้อยืดอาจเป็นเครื่องแต่งกายแสนรักของพวกเขา ที่จะต้องมีการประคบประหงมดูแลกันสุดชีวิต

เหล่าคนรักเสื้อยืดทั้งหลาย ถ้าอยากจะทำให้ทีเชิ้ตตัวโปรดของคุณไม่ย้วย ไม่ยับ ให้มีอายุการใช้งานไปนานๆ ลองมาดูเทคนิคง่ายๆ ในการดูแลรักษาไอเท็มสุดรักนี้กัน

1. แม้ว่าผู้ผลิตเสื้อยืดส่วนใหญ่แนะนำให้ซักเสื้อในน้ำเย็น แต่ถ้าคุณกล้าพอ ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสิ่งทอบอกว่า การทำงานของผลิตภัณฑ์ซักผ้าจะมีประสิทธิภาพดีขึ้นในน้ำที่มีอุณหภูมิสูงกว่า เพราะฉะนั้นลองซักเสื้อด้วยน้ำอุ่น ย้ำ…ว่าน้ำอุ่นนะ เพราะน้ำร้อนอาจทำให้เสื้อหดได้

2. อย่าใช้สารฟอกขาวเพื่อขจัดคราบสกปรกบนเสื้อยืดสีพื้นโดยเด็ดขาด ให้ใช้น้ำยาขจัดคราบสำหรับผ้าสีโดยเฉพาะป้ายลงบนรอยเปื้อนก่อนซัก

3. เพื่อไม่ให้เกิดรอยยับย่น อย่าลืมใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปในน้ำสุดท้าย ที่สำคัญเมื่อเครื่องซักผ้าทำงานเสร็จเมื่อไร ให้นำเสื้อออกมาทันที เพราะถ้าปล่อยผ้าที่ถูกปั่นแห้งแล้วกองทับกันอยู่ในเครื่องซักผ้านานๆ จะทำให้เกิดรอยยับ ดังนั้น ใครที่ชอบเอาผ้าใส่เครื่องซักไว้ตอนกลางคืนแล้วค่อยตากตอนเช้า จงหยุดทำซะ

ดูแลเสื้อยืดตัวโปรดของคุณให้ดี จะได้ใช้ไปนานๆ

4. สำหรับเสื้อยืดสีขาวสุดเท่ การรักษาความขาวให้ขาวนานๆ อาจต้องยอมเปลืองน้ำเปลืองผงซักฟอก เพื่อซักเสื้อขาวต่างหาก ไม่ปะปนกับเสื้อสี ไม่ว่าเสื้อผ้าตัวอื่นจะมีสีอ่อนแค่ไหนก็ตาม เพราะสีก็คือสี ถึงจะสีอ่อน แต่ก็มีสีอยู่ดี และคุณอาจใช้ “ครามซักผ้า” ร่วมด้วยเพื่อทำให้ผ้าขาวเหมือนใหม่

5. อย่าตากเสื้อยืดคอกลมหรือเสื้อยืดคอวีโดยใส่ไม้แขวนตาก เพราะน้ำหนักของน้ำที่อยู่ในผ้าจะทำให้คอเสื้อย้วย และไหล่ผิดรูป หรือแม้แต่การแขวนเก็บในตู้เสื้อผ้า หากไม่ได้ใส่ทันทีก็ทำให้คอเสื้อผิดรูปได้เช่นกัน ควรพับเก็บไว้จะดีกว่า

6. สำหรับเสื้อยืดสีพื้นต่างๆ ให้ตากโดยกลับเอาด้านในออก และหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรง เพราะจะทำให้สีซีด

7. เสื้อที่มีลายสกรีน เวลารีดให้รีดด้านใน เพราะความร้อนจากเตารีดอาจทำให้ลายสกรีนเสียหายได้

เอาเป็นว่า ใครที่รักเสื้อยืด ก็ลองนำ 7 วิธีดูแลเสื้อยืดตัวโปรดที่เรานำมาฝากนี้ไปใช้ได้เลย ได้ผลยังไง อินบ๊อกซ์มาบอกกันบ้างนะๆๆๆ

โพสใกล้เคียง