ไปไหนใครก็รัก! 7วิธีทำให้คนอื่นชื่นชอบในตัวคุณ

0 844

คงไม่มีใครอยากถูกเกลียดชัง เพราะต่อให้คุณเข้มแข็งแค่ไหน หากโดนนินทาว่าร้าย หรือมีแต่คนไม่ชอบขี้หน้า ก็ย่อมรู้สึกไม่ดีด้วยกันทั้งนั้น แต่คุณสามารถสร้างเสน่ห์ในตัวคุณได้ วันนี้ GangBeauty จะมาบอกเคล็ดลับที่จะทำให้ใครๆก็ชื่นชอบในตัวคุณ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญในการพาคุณไปสู่ความสำเร็จและมีความสุขแบบง่าย

1. มีรอยยิ้มจริงใจอยู่เสมอ

เพราะการยิ้มออกมาจากใจนั้นจะยิ้มทั้งดวงตาและริมฝีปาก ซึ่งการยิ้มเช่นนี้จะทำให้อีกฝ่ายสัมผัสได้ถึงความเป็นมิตร และรู้สึกดีกับคุณตั้งแต่แรกเห็น ที่สำคัญยังจะทำให้คุณมองชีวิตในแง่บวกด้วยเช่นกัน

2. ฟังมากกว่าพูด

การเป็นผู้ฟังที่ดี คือวิธีแสดงออกว่าคุณใส่ใจเขามากแค่ไหน และไม่ควรพูดขัดจังหวะในขณะที่ผู้พูดยังพูดไม่จบ หากเขาไม่ได้ร้องขอ เพราะมันจะทำให้อีกฝ่ายเหนื่อยหน่ายที่จะคุยด้วย
ในทางตรงกันข้าม การสบตา (Eye Contact) พยักหน้ารับคำ หรือตอบรับเกี่ยวกับเรื่องที่กำลังคุย จะทำให้ใครๆเปิดใจกับคุณและรู้สึกสบายใจที่จะคุยด้วย

3. อย่ามัวคิดถึงแต่เรื่องตัวเอง ขณะอยู่กับคนอื่น

อย่ามัวก้มหน้าอยู่กับมือถือและแทบเลตในมือ ยิ่งคุณตัดโลกภายนอกออกไปมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งโดดเดี่ยว ลองเงยหน้าและใช้เวลาทำสิ่งที่ชอบกับคนที่มีคุณรัก ชีวิตจะมีความหมายขึ้นอีกเยอะ

4. ให้โดยไม่หวังผลตอบแทน

บางครั้งการให้เพราะคิดจะให้ ก็ทำให้คุณรู้สึกดีอย่างไม่น่าเชื่อ หากไม่เดือดร้อนตัวเองก็จงให้ไปเถอะ ขอแค่สบายใจที่ได้ให้ก็พอ แล้วมันจะเป็นพลังดีๆ ที่ดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาหาคุณ

5. ชื่นชมคนอื่นและตัวเองอย่างเท่าเทียม

การชื่นชมยกย่อง ใครๆ ก็ชอบทั้งนั้น และยังทำให้คนอื่นมองเห็นความใจกว้างของคุณ รู้สึกดีกับคุณ ผลลัพธ์คือคำชมเหล่านั้น ก็จะย้อนกลับมาหาคุณด้วยเช่นกัน โดยที่ไม่ต้องร้องขอจากใครๆ เลย

6. พยายามหลีกเลี่ยงการพูดคุยที่เป็นการนินทาผู้อื่น

การร่วมวงนินทากับผู้อื่น ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยง แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ แนะนำให้เป็นผู้ฟังเฉยๆ อย่าแสดงความเห็นส่วนตัวในเชิงด่าคนอื่นเป็นอันขาด เพราะหากคนที่คุณนินทานั้นรู้ เค้าอาจจะไม่ชอบคุณ ไม่อยากคุยกับคุณอีกเลย

7. อย่าตัดสินคนอื่นจากภายนอกหรือประวัติส่วนตัว ถ้ายังไม่รู้จักมาก่อน

การคิดลบหรือตัดสินคนอื่นจากการมองแค่เปลือกนอก จะทำให้คุณแสดงกิริยามารยาทที่ไม่ดีต่อคู่สนทนาโดยที่คุณไม่รู้ตัว คุณจะกลายเป็นคนที่หยิ่งยโส  และจะถูกเกลียดไปในที่สุด

โพสใกล้เคียง