เคล็ดลับทำให้แก้มอมชมพู ดูมีเลือดฝาดเป็นธรรมชาติ

0 642

          วิธีทำให้แก้มอมชมพู ธรรมชาติ สาวๆ คงอยากรู้ว่าทำอย่างไรให้ผิวใส แก้มอมชมพู ดูสุขภาพดี วันนี้เรามีเคล็ดลับทำให้แก้มอมชมพูแบบง่ายๆ เป็นธรรมชาติมาฝาก

          เชื่อว่าผู้หญิงทั้งหลายเวลาแต่งหน้าแล้ว สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการปัดบลัชออนให้พวงแก้มมีสีสัน ดูไม่จืดชืดซีดเซียว ไม่อย่างนั้นก็ดูสวยไม่เสร็จ แต่จะดีกว่าไหม ? ถ้าเรามีแก้มอมชมพู ธรรมชาติ ดูมีเลือดฝาดเบาๆ ไม่ต้องแต่งแต้มให้เสียเวลา

          วันนี้เราเลยรวม 7 วิธีทำให้แก้มอมชมพู ธรรมชาติ มาฝาก รับรองว่าเคล็ดลับผิวสวยแต่ละข้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด ที่สำคัญคือไม่ต้องจ่ายเงินแพงเลย จะมีวิธีไหนบ้าง ตามไปดูกัน

1. นวดกดจุดด้วยปลายนิ้ว

          รู้ไหมว่าการนวดช่วยทำให้แก้มอมชมพูได้นะ เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วนวดคลึงเบาๆ ที่บริเวณแก้มทั้งสองข้าง โดยนวดวนจากแก้มฝั่งด้านในที่ติดจมูก ปาดออกไปด้านข้าง ประมาณ 15-20 รอบ วิธีนี้จะทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงผิวและกระตุ้นเส้นเลือดฝาดให้ไหลเวียนได้ดีขึ้น

          อีกวิธีหนึ่งคือใช้ปลายนิ้วชี้และนิ้วกลางทั้งสองข้าง แตะบริเวณกลางแก้ม นวดวนเบาๆ ไล่ขึ้นตามแนวกระดูกโหนกแก้มไปจรดบริเวณขมับ จากนั้นกดย้ำที่ขมับ 3 ครั้ง เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ส่งผลให้หน้าใส แก้มอมชมพู หากทำเป็นประจำทุกวันยังช่วยให้แลดูอ่อนเยาว์อีกด้วย

2. สครับหน้าผลัดเซลล์ผิว

          การสครับผิวหน้าจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง ทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก ทำให้สาวๆ สามารถเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส แแก้มอมชมพูได้ ส่วนอุปกรณ์ทำสครับก็สามารถหาได้ง่ายๆ จากในครัว ด้วยการผสมข้าวโอ๊ตกับน้ำผึ้งหรือนมเข้าด้วยกัน นำมาสครับผิวเป็นประจำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอแล้ว

3. มาสก์หน้าด้วยมะเขือเทศ

          หลายคนคงเคยได้ยินว่ากินมะเขือเทศช่วยให้แก้มแดงได้ ไม่ผิดหรอกค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบกินมะเขือเทศแล้วล่ะก็ ลองบำรุงผิวด้วยมาสก์มะเขือเทศก็ช่วยได้เหมือนกันนะ แค่นำมะเขือเทศลูกแดงๆ มาบดให้ละเอียด ผสมกับน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน นำมามาสก์บนใบหน้าประมาณ 2-3 นาที จากนั้นนำขิงอ่อนปลอกเป็นแผ่นบางๆ มาแปะที่แก้มทั้ง 2 ข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ขิงจะช่วยให้แก้มอมชมพู ดูมีเลือดฝาดสุดๆ แต่แนะนำให้ทำแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพราะถ้าทำบ่อยๆ ผิวหน้าจะบอบบางลงได้

          หรืออีกวิธีที่ง่ายหน่อยก็คือนำน้ำมะเขือเทศหรือผลมะเขือเทศที่ผ่านการคั้นน้ำออกไปแล้ว ไปแช่เย็นสักหน่อย แล้วมาทาให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก ก็จะได้ผิวใสปิ๊ง แก้มอมชมพูแล้ว

4. ออกกำลังกาย

          วิธีนี้ทำแล้วได้ผลแน่นอน ไม่ว่าจะออกกำลังกายแบบคาดิโอ ฟิตเนส วิ่ง โยคะ หรืออื่นๆ ตามที่ถนัด นอกจากจะทำให้สุขภาพแข็งแรงแล้ว ยังช่วยดีท็อกซ์สารพิษออกไป กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ร่างกายสูบฉีดเลือดได้ดีขึ้น ผิวพรรณจึงเปล่งปลั่งสดใส และช่วยให้แก้มอมชมพูได้มากขึ้นด้วย ลองสังเกตสาวๆ สายสปอร์ตดูสิ ผิวดีมากเวอร์

5. ดื่มน้ำมากๆ

          การดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว ไม่เพียงแต่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวเท่านั้นนะ แต่ยังช่วยล้างสารพิษในร่างกายออกมาได้ด้วย คราวนี้ผิวของเราก็จะดูสดใส อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี แถมยังแก้มอมชมพูขึ้นได้ง่ายๆ

6. กินผักผลไม้ที่มีเบต้าแคโรทีน

          เคยได้ยินเพลงเด็กดอยใจดีมั้ย ? ที่เขาบอกว่า “แก้มของเธอจะแดง แดงเหมือนสีแครอท” นี่เรื่องจริงเลยแหละ เพราะการรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของเบต้าแคโรทีน จะช่วยบำรุงผิวพรรณและปกป้องผิวจากรังสียูวีในแสงแดด ซึ่งอาหารที่ว่านี้ก็หาได้ไม่ยากเลย แค่สังเกตผักผลไม้ที่มีสีเหลือง ส้ม แดง และผักใบเขียวไม่ว่าจะเป็นตำลึง มะเขือเทศ แครอท ฟักทอง พริกหวาน มะม่วง แตงโม ยิ่งถ้ารับประทานควบคู่กับผักผลไม้ที่มีวิตามิน C และ E ก็จะยิ่งทำให้ผิวของสาวๆ สุขภาพดี สดใส แก้มอมชมพูระเรื่อ

7. ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น

          ถ้าอยากกระตุ้นให้ผิวดูมีเลือดฝาดแบบง่ายที่สุด ลองล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นดูสิ แต่ต้องเอาแค่พอดีๆ สัมผัสแล้วสบายต่อผิวหน้า เพราะน้ำอุ่นๆ จะช่วยกระตุ้นให้ผิวตื่นตัว เส้นเลือดบริเวณแก้มเด่นขัด เพราะเลือดสูบฉีดได้ดี กลายเป็นผิวใส แก้มอมชมพูแบบธรรมชาติขึ้นมาได้ เหมือนแช่ออนเซ็นเลยล่ะ ! แต่ข้อเสียก็คือวิธีนี้ทำให้แก้มดูอมชมพูอยู่เพียงครู่เดียวเท่านั้น

          สาวคนไหนอยากมีแก้มอมชมพู แลดูสุขภาพดี แบบมีเลือดฝาด ลองนำเคล็ดลับดีๆ เหล่านี้ไปใช้กันดู รับรองว่าจะได้ใบหน้าที่สดใสเปล่งปลั่ง เติมความสวยให้ผิวตัวเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องจ่ายเงินแพง เผลอๆ อาจจะลืมบลัชออนไปเลย

โพสใกล้เคียง