5 ยาแต้มสิวตัวเด็ดที่ใช้ดีจนอยากบอกต่อ

1,631

ปัญหาสิว ที่ไม่ใช่แค่เรื่องสิวๆ วัยไหนก็ต้องพบเจอปัญหาเหล่านี้กันทั้งนั้น เมื่อสิวเกิดขึ้นมาแล้ว เราก็ต้องอดทนรักษากันไป และวันนี้ GangBeauty ได้รวบรวมยาแต้มสิวมาฝากค่าาาา อยากสิวหายรีบตามมาดูเลย

1. Clinda M

ยาแต้มสิวตัวนี้เด็ดจริงอะไรจริง ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ยาเต้มสิวตัวนี้ช่วยรักษาสิวอักเสบได้ดีเยี่ยม เพราะตัวยาจะไปฆ่าเชื้อแบคทีเรียไม่ให้หัวสิวแพร่กระจาย ทำให้สิวแห้งไวขึ้น เมื่อแต้มที่หัวสิวที่กำลังอักเสบ และสิวหนอง ทำให้สิวยุบไวขึ้น ดีงามมมมมม (คำเตือน : แต้มเฉพาะบริเวณที่เป็นสิว อย่าแต้มทั่วหน้านะคะ อาจระคายเคืองได้)

2. Tomei

เป็นครีมแต้มสิว ที่ทำให้สิวยุบใน 1 คืน เหมาะสำหรับสิวหัวหนองและสิวอักเสบ ช่วยลดรอยแดงที่เกิดจากสิวได้ด้วย ทำให้สาวๆ หลายคนติดใจ ซื้อติดบ้านไว้ตลอด

3. Benzac

ตัวเด็ดแบบนี้จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ คลินิกชอบเรียกว่า ยาละลายสิว เจ้าตัวนี้จะเข้าไปช่วยละลายสิวอุดตันใต้ผิวให้อ่อนตัวลงและค่อยๆ ดันสิวอุดตันขึ้นมา โดยแนะนำให้ใช้แต้มทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ในไทยมีให้เลือก 3 แบบคือแบบ 2.5% สำหรับผู้เริ่มใช้ , แบบ 4% และแบบ 5% แต่แอดขอแนะนำให้ใช้แบบอ่อนๆ แล้วแต้มเรื่อยๆ ดีกว่า เพราะยิ่งสาวๆ ใช้แบบที่มี%ตัวยาสูง อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองได้ง่ายกว่า และมีผลข้างเคียงที่อาจตามมาได้ เช่น ผื่นขึ้น แสบ แดง ลอก หากทาแล้วหน้าแสบแดงไหม้ หรือมีสิวเห่อขึ้นมากกว่าปกติ ควรรีบล้างออกและหยุดใช้ทันที

4. Retin-A

เรตินเอ จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว ทำให้สิวหลุดลอกได้เร็วขึ้น วิธีใช้ที่ดีที่สุด ให้ทาบางๆ ก่อนนอน ตอนกลางคืนเฉพาะจุดที่เป็นสิว จะทำให้สิวหายเร็วขึ้นค่า เป็นยาแต้มสิว ที่ไม่สมควรโดนแดดนะคะ

5. Metronidazole Robaz gel

ใช้แต้มได้ทั้งสิวอักเสบ สิวที่มีหนองอุดตัน โดยเจลตัวนี้ จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ทำให้สิวยุบ ลดไวทันใจ แถมยังช่วยป้องกันการเกิดสิวซ้ำซากอีกด้วย

โพสใกล้เคียง