“6 เทคนิคลงรองพื้นแบบง่ายๆ” ทำยังไงไม่ให้รองพื้นตกร่อง เป็นคราบ ไม่เรียบเนียน!

9,589

การแต่งหน้าจะให้ออกมาสวยงามได้นั้น ขั้นตอนการลงรองพื้น สำคัญมากๆเลยค่ะ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นการลงรองพื้น ถ้าพื้นไม่เรียบเนียน การแต่งหน้าจะออกมาสวยได้อย่างไร จริงไหมคะ…ซึ่งวันนี้ Gangbeauty ก็ได้รวบรวม 6 เทคนิคการลลงรองพื้นแบบง่ายๆ เหมาะสำหรับสาวๆที่ยังแต่งหน้าไม่เก่งมาก…
หรือยังไม่รู้ว่าควรจะต้องลงรองพื้นอย่างไร ให้เรียบเนียน เพราะลงรองพื้นแต่ละที ระหว่างวันก็มักจะตกร่องบ้าง เป็นคราบบ้าง ไม่เรียบเนียนบ้าง วันนี้เรามีเทคนิคมากบอกกันแล้ว…อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า 6 เทคนิคลงรองพื้นแบบง่ายๆ จะมีอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่าาา…

1. เลือกสีรองพื้นให้ตรงกับสีผิว


ข้อนี้สำคัญมากๆเลย การแต่งหน้าจะออกมาสวยหรือไม่ ดูได้จากตรงนี้เลยแหละค่ะ ดังนั้นสาวๆควรเลือกรองพื้นให้สีพอดีกับกับสีผิวของเราจะดีที่สุดนะคะ เพราะจะได้ดูแล้วหน้าไม่ลอยจนอาจจะกลายเป็นสีเทาได้

2. เลือกประเภทของรองพื้นให้ตรงกับสภาพผิวหน้า


อย่างเช่นสาวๆที่มีผิวหน้ามัน ก็ควรเลือกรองพื้นเนื้อแมตต์ คุมมันได้อย่างยาวนาน ก็จะสามารถช่วยให้ใบหน้าไม่เยิ้มในระหว่างวันได้ค่ะ หรือ สาวๆที่มีผิวแห้ง ก็อาจจะเลือกรองพื้นสูตรเนื้อฉ่ำวาว เพื่อผิวที่ดูสวยงาม ไม่แห้งเป็นคราบ หรือตกร่อง ถ้าเราเลือกสูตรไม่ผิดนะคะ

3. ลงไพรเมอร์ก่อน  


ขั้นตอนนี้ก็สำคัญมากๆเช่นกันนะคะ เพราะไพเมอร์จะช่วยพรางรูขุมขน คุมมัน ซึ่งส่งผลให้การลงรองพื้นของเรานั้นดูเรียบเนียน ไม่ตกร่อง และ รองพื้นอยู่ติดทน บนใบหน้าของเราได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

4. ใช้อุปกรณ์ลงรองพื้นให้ถูกต้อง


มีสาวๆหลายยังใช้อุปกรณ์ลงรองพื้นผิดวิธีอยู่ อย่างเจ้าฟองน้ำลงรองพื้นนี่แหละค่ะ มีหลายคนใช้ในขณะแห้งๆเลย แต่วิธีการที่ถูกต้องในการใช้ก็คือเราต้องนำฟองน้ำไปชุบน้ำ จากนั้นบิดน้ำออก หรืออาจะใช้เป็นสเปรย์น้ำแร่ฉีดให้ทั่วทั้งฟองน้ำก็ได้ค่ะ จากนั้นถึงนำมาเกลี่ยรองพื้นบนใบหน้า ที่นี้การลงรองพื้นก็จะเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ ไม่ตกร่องแล้วค่ะ

5. เกลี่ยรองพื้นไปในทิศทางเดียวกัน


การทารองพื้นก็เหมือนกับการทาครีม หรือ ทาสี นะคะ ถ้าเราไม่ทาไปในทิศทางเดียวกัน ก็จะทำให้รองพื้นไม่เรียบเนียน แถมอาจจะเกิดเป็นริ้วรอยได้อีกด้วยนะ ดังนั้นต่อไปนี้การเกลี่ยรองพื้น สาวๆต้องเกลี่ยไปในทิศทางเดียวกัน และ ค่อยๆเกลี่ยไม่ต้องแรง หรือ เร็วจนเกินไปนะคะ

6. เซ็ตรองพื้นด้วยแป้ง


หลังลงรองพื้น คอนซีลเลอร์ และ ครีมบลัช (แล้วแต่สาวๆนะคะ) เมื่อลงผลิตภัณฑ์เนื้อครีมเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือเซ็ตทุกอย่างด้วยแป้งฝุ่นค่ะ เพื่อความติดทน ไม่ไหลย้อยเป็นคราบ ระหว่างวันนั่นเองค่าาา

[size=4]เทคนิคง่ายๆทั้ง 6 ข้อนี้ เชื่อว่าสาวๆทุกคนสามารถทำได้อย่างแน่นอน ถ้าสาวๆมีปัญหาเรื่องทารองพื้นทีไรก็ไม่เรียบเนียนสักที ลองเอาเทคนิคที่เราได้แนะนำไปปรับใช้ดูนะคะ รับรองว่าครั้งต่อไปเมื่อลงรองพื้นแล้วต้องสวยอย่างแน่นอนเลยแหละค่าาา…

โพสใกล้เคียง