เทรนด์แต่งหน้าปี 2020 กับการกรีดอายไลนเนอร์สุดอาร์ตต้องมา!

415

ขึ้นศักราชใหม่แล้ว หลายคนอาจจะมีเป้าหมายใหม่ๆ มากมาย วงการ Makeup ก็เช่นเดียวกันค่ะ เทรนด์มาไวไปไว มาดูกันดีกว่าว่าเทรนด์แต่งหน้าใหญ่ๆ ที่น่าจะมาแรงและแต่งได้จริงในปีนี้จะมีเทรนด์ไหนน่าแต่งตามกันบ้าง ไปดูกันเลย

1.งานผิวยังคงอินไม่เลิก
หลักใหญ่ของ Makeup ที่ยังคงอิน ไม่มีเอาท์ก็คือการลงรองพื้นแบบเผยผิวสุขภาพดี หรือลงแต่น้อย ไม่โบก ไม่หนา เน้นความเป็นธรรมชาติ ที่ดูทำน้อยแต่สวยมาก แต่สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผิว สามารถใช้คอนซีลเลอร์ช่วยได้นะคะ แต่ลงน้อยๆ ลงเฉพาะจุดก็สามารถสร้างงานผิวได้เช่นกันค่ะ

2.สีนีออนคัมแบ็ค
กลับมาทวงบัลลังค์อย่างยิ่งใหญ่ สำหรับสีนีออนที่ไม่ต้องกลัวว่าจะดูโป๊ะหรือตลก เพราะเพียงแค่คุณใช้สีสุดสแจ่มมาใช้แทนอายไลน์เนอร์ เพียงเส้นเดียวก็สร้างความโดดเด่นให้ดวงตาสวย สะดุดตาไม่เหมือนใคร และไม่ดูเยอะจนเกินไปด้วยจ้า

3.ตาสวยเปล่งประกายด้วยกลิตเตอร์วิ้งวับ
สวยเปล่งประกายด้วยกลิตเตอร์ สร้างมิติของแสงให้กับเปลือกตาแถมยังตรึงทุกสายตาที่พบเห็นด้วยความวิ้งวับของกลิตเตอร์ แลดูสวย มีออร่า โดดเด่น และดูอ่อนเยาว์ด้วยนะ ยิ่งแต่งไปงานกลางคืน บอกเลยว่างานนี้สังหารหมู่ สวยพิฆาตแน่นอน แต่มีทิปส์เล็กน้อยสำหรับสาวคนไหนที่ตาบวม ตาโปน การใช้แต่กลิตเตอร์หรือชิมเมอร์ที่แวววาวจะยิ่งทำให้ดวงตาของคุณดูบวมปูดเข้าไปใหญ่ แนะนำให้ลงสีแมทแล้วค่อยลงสีที่มีประกายตรงกึ่งกลางลูกตาก็ได้ และเรายังสามารถเล่นสนุกกับกลิตเตอร์เพียงแค่น่ำมาทาบริเวณโหนกแก้ม ใต้ดวงตา และสันจมูกก็ดูน่ารัก แฟนซีไม่น้อย เหมาะกับปาร์ตี้สุดๆ ไปเลย

4.ลองเล่นสนุกดูกันไลน์เนอร์แนวศิลปะ
มาอีกแล้วสำหรับเทรนด์การเขียนอายไลนเนอร์สุดอาร์ต ไม่ว่าจะเป็นลายกราฟิก Abtract เขียนแบบลอยๆ หรือแบบ Twiggy ก็สร้างความโดดเด่น ไม่ซ้ำใครให้เปลือกตาของคุณ งานนี้สาวมั่น สายครีเอทีฟจัดไปเลย

5.ลิปชมพูอู้ฟู่ความสวย
สวยจัดชัดเจนด้วยริมฝีปากสีชมพูสดหรือชมพูฟูเชียที่เพิ่มความสดใสให้ใบหน้าของคุณ ใครจะปั่นงานจนโต้รุ่ง ดูซีรีส์จนถึงตีสาม ลองใช้ลิปสติกสีสดๆ แบบนี้มาเป็นตัวช่วยดูนะคะ รับรองว่าใครมองเป็นต้องตื่นแน่ๆ

6.ทุกพื้นที่มีแต่กลอส
ยังอินไม่เลิกสำหรับอิทธิฤทธิ์ความฉ่ำวาวของลิปกลอส ที่ไม่ว่าจะทาตรงไหนก็ดูสวย ฉ่ำน้ำไปเสียหมด ซึ่งส่วนใหญ่เวลาถ่ายแบบแฟชั่นจะทากลอสลงบนเปลือกตา บางครั้งก็โหนกแก้ม จุดที่แสงตกกระทบ รวมทั้งริมฝีปาก เพราะจะดูสวย ฉ่ำน้ำ และเป็นธรรมชาติกว่าไฮไลท์ แต่ในชีวิตประจำวันอาจจะเหนียวหนึบหนับไปสักนิด เราก็เกาะเทรนด์เฉพาะกลอสที่ริมฝีปากเอาก็ได้นะคะ หรือในวันอากาศหนาวๆ วันที่ทำงานในห้องแอร์ จะลองสายแฟทาที่อื่นๆ ดูด้วยก็น่าลองนะ

7.สีน้ำเงินมาแรง
Pantone ประจำปี 2020 นี้ประกาศออกมาแล้วว่าเป็นสีน้ำเงินแบบ Classic Blue นั่นเอง ดังนั้น Makeup ก็ไม่พลาดเกาะกระแสด้วยจะแต่งตามสีน้ำเงินแบบสดๆ ฟาดไลเนอร์สีน้ำเงินเส้นคมกริบ หรือลองปัดมาสคาร่าด้วยสีน้ำเงินก็น่าสนุกดีไม่น้อยนะคะ หรือจะแต่งไปปาร์ตี้ รับรองว่างานนี้เกิดๆๆ

โพสใกล้เคียง