สาวกเพ้นท์เล็บต้องมี 8 อุปกรณ์ทำเล็บเจลง่ายๆด้วยตัวเอง

580

เพราะปัจจุบันการเพ้นท์เล็บเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่ผู้หญิงนิยมทำกันอย่างแพร่หลาย แต่จะให้เข้าร้านทำเล็บทุกวันก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะอาจจะหมดตัวก่อน การเพ้นท์เล็บด้วยตัวเองเลยเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณสาวๆ เลือกกันค่ะ แต่ถ้าเราจะทำเล็บด้วยตัวเอง แน่นอนว่าเราก็ต้องมีอุปกรณ์ทำเล็บเจลเป็นของตัวเอง เพื่อที่จะได้ใช้งานได้ง่ายๆ
แต่ว่าคุณสาวๆ รู้กันหรือเปล่าคะ ว่าการเพ้นท์เล็บด้วยตัวเอง โดยเฉพาะการเพ้นท์เล็บเจลที่กำลังเป็นที่นิยม เราควรมีอุปกรณ์ทำเล็บอะไรบ้าง เพื่อที่จะเนรมิตลายเล็บสวยๆให้กับเล็บเรา แถมไม่ทำให้หน้าเล็บเสีย วันนี้ GangBeauty เลยมี 8 อุปกรณ์ทำเล็บเจลด้วยตัวเองมาแนะนำค่ะ เป็นอุปกรณ์มือใหม่หัดเพ้นท์เล็บที่ควรมี หาซื้อง่าย และราคาไม่แรงมาก ตามไปดูกันเลยค่ะ

1. ไม้ส้มดุนหนัง
สำหรับไม้ส้มดุนหนัง มีไว้เพื่อใช้ด้านป้าน มาดุนหนังบริเวณโคนเล็บ เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่แห้งแข็ง ให้โคนเล็บดูสะอาด และช่วยเพิ่มขนาดของเล็บให้ดูกว้างขึ้น ทำให้ลงสีได้ง่ายขึ้น

2. ตะไบเล็บ
ตะไบเล็บ เป็นอุกรณ์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งค่ะ ตะไบเล็บที่เหมาะในการตะไบให้เล็บเราเข้าทรงควรมีความละเอียดประมาณ 240G ถ้าหยาบกว่านี้อาจจะทำให้เล็บเกิดการฉีกขาดได้

3. พู่กัน
สำหรับคุณสาวๆที่ชอบเพ้นท์ลายที่มีมิติเยอะๆ ลายเพ้นท์เล็บอย่างหน่อย ควรมีพู่กันติดบ้านเอาไว้ค่ะ เพื่อที่เวลาเพ้นท์จะได้ลายที่สวย ไม่เลอะ พู่กันเพ้นท์ที่ดีควรมีขนที่แข็งแรง ไม่บาน ไม่แตก มีชนิดของหัวแปรงและความยาวของขนพู่กันที่หลากหลาย สามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ

4. เบสเจล
อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญมากๆสำหรับการทำเล็บเจล นั่นก็คือ เบสเจล เพราะช่วยให้สีเจลยึดเกาะกับเล็บได้ดี และยังช่วยปกป้องเล็บจากสารเคมีของสีเจล รวมไปถึงช่วยปรับพื้นผิวหน้าเล็บของเราให้เรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น พร้อมสำหรับการลงสีเจล

5. สีเจล
แน่นอนว่าจะเพ้นท์เล็บเจล ก็ต้องมีสีเจล มีให้เลือกซื้อค่อนข้างหลายแบรนด์ หลายขนาด ควรเลือกสีที่ดีมีคุณภาพ เพื่อไม่ให้เกิดสารตกค้างอยู่ที่เล็บ สีที่ได้คุณภาพจะทำให้เล็บดูสวย เงางาม และคงทนอีกด้วย

6. ท็อปโค้ทแบบเจล
สำหรับท็อปโค้ทแบบเจล ทำหน้าที่เคลือบเพื่อให้สีเล็บเงางาม ไม่เป็นรอยขีดข่วน  มีให้เลือกหลายแบบเหมือนกัน ทั้งท็อปโค้ทแบบสีแมตต์ ท็อปโค้ทแบบแห้งสนิท และแบบที่ยังทิ้งคราบเหนียวอยู่ ควรเลือกที่เหมาะสมกับตัวเราและจุดประสงค์ในการใช้ รวมถึงควรใช้แบรนด์ที่ได้มาตรฐาน

7. เครื่องอบสีเจลทาเล็บ
ในการเพ้นท์เล็บเจลนั่นเราจำเป็นต้องมีเครื่องอบสีเจลทาเล็บ เพราะต้องใช้ไฟ LED หรือ UV เอาไว้สำหรับอบสีเล็บให้แห้ง โดยไฟ LED นั้นจะใช้ระยะเวลาอบน้อยกว่าไฟแบบ UV มีหลายขนาดให้เลือกซื้อเวลาซื้อไฟอบก็ควรเลือกซื้อของแท้ที่ได้มาตรฐาน เพื่อที่จะได้ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังและเล็บของเรา

8. ยาล้างเล็บเจล
เพ้นท์เล็บเจลแล้วก็ต้องมียาล้างเล็บเจลค่ะ เพราะสีเจลมีคุณสมบัติในด้านความคงทน ทำให้มีวิธีในการล้างแตกต่างจากยาทาเล็บแบบปกติ จำเป็นที่จะต้องสัมผัสกับยาล้างเล็บเป็นเวลานาน ฉะนั้นเลือกยาลล้างเล็บเจลกันดีๆนะคะ ทางที่ดีทดสอบการแพ้ก่อนก็ดีค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะ กับ 8 อุปกรณ์ทำเล็บเจลสำหรับการเพ้นท์เล็บเองที่เราแนะนำ ลองหาซื้อมาไว้ใช้ดูนะคะ รับรองค่าทำเล็บลดลงแน่นอนค่ะ

โพสใกล้เคียง